Thông tin bài viết
 • Sabrina Hagenmüller: Xu hướng không phải là vĩnh viễn, xu hướng thay đổi liên tục theo thời gian

  Sabrina Hagenmüller: Xu hướng không phải là vĩnh viễn, xu hướng thay đổi liên tục theo thời gian (01/12/2015)- Lượt xem:3645

  Ở level 2 chúng tôi chăm sóc rất kỹ cho học viên và để họ lập luận với chính mình xem mình có thực sự hiểu cái mình được học hỏi chưa. Và họ đã áp dụng được cái mình học hỏi chưa? Điều này giúp học viên cải thiện tốt hơn..


  Chào chị, trước hết cảm ơn chị vì đã có mặt tại Việt Nam trong thời gian vừa qua để tham gia giảng dạy tại Học viện Pivot Point

  Chị cảm thấy như thế nào về con người Việt Nam?


     Tôi thích nền văn hóa của Việt Nam người Việt Nam thân thiện. Trong quá trình học tập trung học hỏi, làm việc tỉ mỉ và chính xác. Tôi cảm thấy rất yêu thích một điều: người Việt Nam tôn trọng, yêu thương lẫn nhau và dành tình cảm lớn cho giáo viên. Tôi thấy họ rất vui khi có ai đến chỉ cho họ cách giỏi lên, tốt lên hàng ngày.

  Chị đã dạy level 2 trong 5 level này, chị thấy các học viên đã được dạy những kiến thức gì ở level 2?

     Ở level 2 này chúng tôi chăm sóc rất kỹ cho học viên và để họ lập luận với chính mình xem mình có thực sự hiểu cái mình được học hỏi chưa. Và họ đã áp dụng được cái mình học hỏi chưa? Điều này giúp học viên cải thiện tốt hơn. Và đây cũng là bài test, bài kiểm tra lại kiến thức của họ đã học được từ level 1 và họ biết mình cần được đào tạo nhiều hơn. Ở level 2 này chúng tôi đã dạy những nôi dung chuyên sâu về kỹ thuật cắt – uốn – nhuộm.

     Về kỹ thuật cắt có nhiều kiểu đầu mới và các kiểu tóc được kết hợp. Ngoài ra chúng tôi tập trung vào việc tư vấn cho khách hàng: đặc điểm khuôn mặt, tỷ lệ khuôn mặt, tỷ lệ cơ thể, đặc điểm của tóc: mật độ của tóc, độ dài, độ dày.

     Cái quan trọng nhất là để họ cảm thấy tốt và ứng dụng được những cái mình đã học ở level trước. Và để áp dụng được nó cho salon của mình. Quan trọng của level 2 là tất cả đều là KH của mình và làm KH cảm thấy hạnh phúc.

  Qua khóa học level 2 lần này chị cảm nhận như thế nào về học viên, họ đã hiểu được kiến thức của các level chưa? Họ đã hiểu được những gì và hiểu rõ chưa?


     Trong quá trình học tôi đã nói rất kỹ về Level 3 tiếp tới. Tôi biết Serverin đã nói rõ về level 4,5 và cao hơn là level 6 tiếp tới. Tuy nhiên, mục tiêu của tôi là để nói rõ về level 3 vì mình cần có học viên ở level 3 trước. Mình phải truyền cho họ cảm hứng để họ muốn học level sau. Ở level 3 chúng tôi đào tạo về thiết kế tóc dài và sau đấy sẽ nâng cao lên một tầm cao nữa ở những level tiếp theo. Ở level 5 sẽ học về những xu hướng. Và tôi cũng không nói quá nhiều về các level sau, để các học viên sẽ học các level sau hay hơn. Tất cả học viên sẽ có bảng feedback và tất cả đều muốn học lên khóa level thứ 3.

  Giáo trình Pivot Point đưa về Việt Nam đã có sự điều chỉnh cho phù hợp với người Việt Nam, trong quá trình giảng dạy thì chị đánh giá như thế nào về khả năng tiếp thu kiến thức của người Việt Nam bởi trong đó cũng có nhiều thuật ngữ khác nhau?

     Tôi biết khi giáo trình được chuyển sang Tiếng Việt và thay đổi một số đặc điểm cho phù hợp với người Việt Nam thì tôi nghĩ đó là điều rất hay bởi vẫn có những hình vẽ, thiết kế như giáo trình quốc tế. Tuy nhiên tôi nghĩ là để học gì đó với ngôn ngữ của chính mình và làm gì đó theo cách mình muốn làm thì đó là cách học hỏi tốt hơn rất là nhiều.

  Chị có lời khuyên gì cho học viên khi họ đã học xong level 2 và chuẩn bị cho việc học level 3?


     Trường phái Pivot Point đơn giản là trường phái tốt nhất để giúp stylist hiểu được những việc bạn làm hàng ngày và để tiếp tục học hỏi.  

  Theo ý kiến của chị, kiến thức, trình độ của học viên đạt được sau 5 level sẽ như thế nào?

     Sau khi học xong 5 level học sẽ thẩm thấu được kiến thức và sẽ có được những kiến thức nâng cao và các xu hướng. Tất nhiên họ chưa thể giỏi được như các giảng viên và họ sẽ là những nhà tạo mẫu trước rất tốt và giỏi.

     Tuy nhiên còn phụ thuộc vào việc họ áp dụng như thế nào trong salon. Và giả sử một người học chăm chỉ và ứng dụng trong salon thì sẽ rất tốt còn một người ít vận dụng trong salon thì kết quả sẽ khác như thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi đưa đến là giống nhau và sau khi học xong các level các bạn có thể học các khóa khác như về xu hướng mới. Xu hướng không phải là vĩnh viễn, có rất nhiều xu hướng và thay đổi theo thời gian và liên tục.


     Đấy cũng là cái chúng tôi mong muốn và nếu chúng ta làm công việc này cùng nhau, chúng ta cùng hiểu lẫn nhau và chúng ta cần những gì và làm những gì để nâng cao chất lượng khóa học. Các bạn ở Việt Nam cũng có nhiều điều kiện tốt để cải thiện khóa học của mình lên. Cảm ơn các bạn!

  Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang và các học viên hy vọng sẽ gặp lại chị tại các khóa học Pivot Point tiếp theo tại Việt Nam.

Danh mục
Quảng cáo